Nhắc đến các món ngon đất Hà thành thì phải kể đến bún chả. Nhắc đến bún chả, “dân sành  ăn” ai cũng biết đến quán Đắc Kim – số 1 Hàng  Mành hay người ta còn gọi tắt là bún chả Hàng Mành.

bun-cha-que-tre-nuong

Bún chả ở đây được làm khá cầu kỳ do trải qua nhiều công đoạn chế biến. Trước hết là thịt làm chả. Bún chả gồm có 2 loại chả: chả băm và chả miếng. Thịt chọn làm chả phải là loại thịt có cả nạc cả mỡ nhưng khi nướng xong thịt ăn không khô nhưng cũng không có nhiều mỡ béo. Quán Đắc Kim hay chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Thịt phải được ướp tẩm kỹ lưỡng. Cũng là thịt làm bún chả nhưng với tay người đầu bếp khéo thì miếng thịt thơm, vừa chín tới, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo.
hanoi-eat
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này. Nước chấm là tổng hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt: gia vị phải vừa, không mặn quá, chua quá, có vắt thêm chút chanh giúp nước chấm thơm mà không gắt vị dấm, “đính kèm” thêm một chút đu đủ giầm sần sật. Khi ăn thực khách còn có thể uống nước chấm một cách ngon lành với sự hứng khởi thực sự. Chỉ  một lần thưởng thức món bún chả ở đây chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được. Hãy cùng đến và khám phá quán bún chả nổi tiếng nhất nhì Hà Nội.
Nguồn: Bún Chả Đắc Kim
Địa chỉ: Số 1 Hàng Mành, Hà Nội
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *